Dùng bình nóng lạnh đúng cách – Tiết kiệm tới ½ tiền điện

Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị điện gia dụng có công suất lớn và tiêu thụ nhiều điện năng. Vậy làm thế nào để sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện năng? Dưới đây là 5 tips cực hay có thể giúp bạn tiết kiệm được ½ tiền điện. 

Khám phá ngay cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện hiệu quả

Mặc dù không sử dụng liên tục, nhưng bình nóng lạnh vẫn ngốn không ít tiền điện mỗi tháng. Mùa đông là khoảng thời gian bình nóng lạnh được sử dụng nhiều hơn cả. Có một vài típ hay ho để giúp bạn tiết kiệm lượng điện kha khá khi sử dụng bình nóng lạnh trong những ngày đông đến.

1. Chọn bình nóng lạnh theo nhu cầu sử dụng

Đầu tiên là hãy chú ý lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dung tích bình là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến công suất và khả năng tiêu hao điện năng. Có thể thấy bình có dung tích càng lớn thì lượng điện năng tiêu hao càng lớn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng bình của gia đình bạn như thế nào để chọn lựa. Nếu gia đình bạn đông người, nhưng lại chọn loại bình có dung tích nhỏ, buộc phải bật bình nhiều lần, thì cũng làm lãng phí điện năng. Gợi ý dành cho bạn là nếu gia đình có 4 người, 2 phòng tắm, thì nên chọn loại bình nóng lạnh có dung tích khoảng 20 lít.

2. Hạ nhiệt độ làm nóng của bình nóng lạnh

Hiện nay phần lớn các loại bình nóng lạnh hiện nay đều có bộ điều chỉnh nhiệt độ. Một tips dành cho bạn khi sử dụng bình nóng lạnh để tiết kiệm điện đó là nên điều chỉnh nhiệt độ làm nóng phù hợp. Theo tính toán thì cứ giảm được 5 độ thì có thể tiết kiệm được khoảng 3-5% năng lượng điện tiêu thụ.

Dùng bình nóng lạnh đúng cách - Tiết kiệm tới ½ tiền điện

Nên chú ý hạ mức nhiệt độ của bình để tiết kiệm điện

3. Kiểm tra, bảo trì bình nóng lạnh thường xuyên

Một trong những điều quan trọng mà bạn không nên bỏ qua đó là việc kiểm tra, bảo trì bình nóng lạnh thường xuyên. Việc này giúp đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ điện. Bạn có thể sử dụng bút thử điện để kiểm tra đường ống dẫn nước vào bình hoặc kiểm tra trực tiếp ở bình.

4. Sử dụng vòi sen

Sử dụng vòi sen có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng điện và nước kha khá khi sử dụng bình nóng lạnh. Nguyên nhân là do vòi sen có thể điều chỉnh được lượng nước và mức độ nóng lạnh khi sử dụng sẽ giúp bạn cân đối lượng điện, nước mà không gây lãng phí.

Dùng bình nóng lạnh đúng cách - Tiết kiệm tới ½ tiền điện

Sử dụng vòi sen có thể giúp tiết kiệm điện và nước

5. Đừng quên tắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng

Vào mùa đông, nhiều gia đình thường có thói quen bật bình nóng lạnh liên tục để có nước nóng sử dụng. Điều này có thể dẫn đến việc tiêu hao điện năng, khiến bình có thể nhanh hỏng hơn do bị quá tải. Để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng, bạn chỉ nên bật bình nóng lạnh trước 15-20 phút và tắt bình trước khi sử dụng.

Một số mẫu bình nóng lạnh phổ thông được nhiều người tin dùng

-27%
Sơn Hà S20NC
2,250,000
-27%
Sơn Hà S20VE
1,990,000
-21%
Sơn Hà DARV20
2,250,000
-22%
Sơn Hà S20NE
2,250,000
-18%
Sơn Hà DARN20
2,580,000
-17%
Sơn Hà DARV15
2,420,000
-25%
Sơn Hà S15NC
2,150,000
-32%
Sơn Hà S30NE
2,450,000
-14%
Sơn Hà LUX30N
2,750,000
-5%
Sơn Hà LUX30V
2,740,000

Trên đây là 5 bí quyết để sử dụng bình nóng lạnh giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, hạn chế sự thất thoát không đáng có và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang cần tìm một sản phẩm bình nóng lạnh tốt, tiết kiệm điện hiệu quả, có thể tìm hiểu các loại bình nóng lạnh chính hãng được phân phối bởi hệ thống Ngọc Thạch nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *